Trung tâm Sàng lọc-Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Huế http://chaodontuonglai.vn

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ dự án "Khác biệt bẩm sinh" giai đoạn 2011 - 2013
07/13/2011

Dự án “Khác biệt bẩm sinh” giai đoạn 2008-2010 đã được thực hiện tại tỉnh Thừa Thiên Huế và đã đạt được nhiều thành công trong công tác dự phòng, phát hiện sớm và can thiệp cho một số dị tật bẩm sinh phổ biến. Nhằm phát huy những thành tựu đạt được, dự án tiếp tục mở rộng đến 2013 nhằm đẩy mạnh các hoạt động đã và đang thực hiện ở giai đoạn đầu 2008 – 2010 với mục tiêu giảm thiểu các loại khuyết tật có thể dự phòng được và hạn chế những tác hại do khuyết tật mang lại cho trẻ em tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chiều ngày 12 tháng 7 năm 2011, Lễ ký kết biên bản ghi nhớ Dự án “Khác biệt bẩm sinh” giai đoạn 2011 – 2013 giữa Tổ chức Handicap International Việt Nam, Trường Đại học Y Dược Huế và Sở Y Tế Thừa Thiên Huế đã được tổ chức. Tham dự buổi lễ có ông Philippe Martinez, Giám đốc Tổ chức Handicap International Việt Nam, PGS. TS Trần Hữu Dàng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế, PGS. TS Nguyễn Dung, Giám đốc Sở Y Tế Thừa Thiên Huế và PGS. TS Nguyễn Viết Nhân, Trưởng Bộ môn Di truyền Y học, Phụ trách Văn phòng Tư vấn di truyền và Hỗ trợ trẻ khuyết tật (OGCDC) Trường Đại học Y Dược Huế.

Theo biên bản thỏa thuận, dự án sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động đã được thực hiện thành công trong giai đoạn 2008 - 2010, đặc biệt tập trung và đẩy mạnh hỗ trợ cho y tế tuyến huyện, xã về nâng cao năng lực cán bộ cũng như cơ sở vật chất. Ngoài ra, dự án sẽ đẩy mạnh công tác quản lý trẻ khuyết tật trên toàn tỉnh và chú ý đến việc nhân rộng, chuyển giao mô hình về chăm sóc  sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em cho các tỉnh lân cận.
URL của bản tin này::http://chaodontuonglai.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=29

© Trung tâm Sàng lọc-Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Huế contact: trungtamsangloc@gmail.com